Rate this post

Năm 2020 có phải là năm của Máy tính để bàn Linux? Trong vòng ba tháng qua, nhiều tin tức liên quan đến sự hỗ trợ cho Linux đã chứng kiến ​​điều đó ở một mức độ nào đó. Ví dụ, Microsoft’s phần mềm chống vi-rút đã xem trước cho Linux và Azure Sphere dựa trên Linux cho các giải pháp IoT hoặc mới nhất Mã Zen 3 được AMD thúc đẩy cho trình điều khiển đồ họa gia đình 19h của nó.

AMD đã và đang làm việc để cải thiện hiệu suất năng lượng và hiệu suất xử lý bằng kỹ thuật in thạch bản EUV mới trong bộ xử lý dựa trên kiến ​​trúc Zen 3. Họ cũng thuê các chuyên gia có kinh nghiệm lập trình cấp cao về kiến ​​trúc x86 hoặc ARM ở cả chế độ nhân và chế độ người dùng trên Linux.

Vì vậy, AMD chủ yếu nhắm mục tiêu thiết kế và duy trì trình điều khiển đồ họa AMDGPU cho Linux. Do đó, mô tả công việc yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm lập trình GPU trong OpenCL, CUDA hoặc HIP.

Trình điều khiển đồ họa AMD để thống trị hỗ trợ Linux

Điều này chắc chắn sẽ đánh dấu sự phát triển nhanh chóng và chuyên dụng cho ngăn xếp trình điều khiển nguồn mở Linux để hỗ trợ sản phẩm GPU và APU của AMD.

Nếu bạn nhìn vào đối thủ cạnh tranh, NVIDIA gần đây đã phát hành một trình điều khiển ổn định mới trong series 440 đã tồn tại lâu đời với hỗ trợ hạt nhân Linux 5.6. Trình điều khiển mới chủ yếu hỗ trợ hai đơn vị xử lý đồ họa NVIDIA, GeForce MX330 và GeForce MX350.

Nhưng các số liệu thống kê cũng cho thấy rằng AMD đang bán nhiều GPU hơn Nvidia và AMD là ưu tiên đầu tiên cho người chơi với 25,17% người dùng Linux sử dụng bộ xử lý AMD.

Không chỉ vậy, AMD còn chiếm ưu thế với GPU máy tính để bàn tầm trung, Radeon RX 5600 XT, giá chỉ $ 279.

Nhìn chung, việc tuyển dụng mới phản ánh sự quan tâm của AMD đối với việc tăng cường hỗ trợ đồ họa và ảnh hưởng của nó. Vì vậy, cuối cùng, người dùng Linux sẽ có được trải nghiệm tốt hơn với GPU AMD.