Rate this post

Theo Telegraph, một phần năm dân số thế giới đang bị kìm hãm trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Do đó, hầu hết tất cả các lĩnh vực công nghệ đều được hỗ trợ. Những gã khổng lồ nguồn mở như OpenSUSE cũng đã bắt đầu các sáng kiến ​​khác nhau để cung cấp hỗ trợ cho các thiết bị y tế và các công cụ.

Biohackathon

Vì các chuyên gia y tế đang khuyên mọi người nên làm theo cách xa rời xã hội, nên Biohackathon sẽ được tổ chức thông qua một nền tảng trực tuyến. Hackathon sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 4 và kết thúc vào ngày 11 tháng 4.

COVID-19 Biohackathon
COVID-19 Biohackathon

Đội Debian Med sẽ duy trì toàn bộ sự kiện. Debian Med là một dự án phát triển phần mềm mã nguồn mở và miễn phí dành cho thực hành y tế và nghiên cứu y sinh.

Ngoài ra, các nhà phát triển không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức nào về sinh học hoặc y học để tham gia Biohackathon. Họ có thể đóng góp vào các nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực của họ như theo dõi lỗi, kiểm tra, tài liệu hoặc đóng gói.

Làm thế nào tôi có thể tham gia Biohackathon?

Hackathon dành cho tất cả mọi người. Học sinh có kiến ​​thức về bất kỳ chủ đề nào được đưa ra đây có thể đăng ký và đóng góp cho sự kiện.

Để đăng ký, trước tiên bạn cần trở thành thành viên của danh sách gửi thư. Sau đó, bạn có thể tham gia bất kỳ chủ đề/nhóm nào được liệt kê trên wiki Biohackathon. Để thêm mình vào một nhóm cụ thể, bạn cũng cần chỉnh sửa trang và gửi yêu cầu kéo.