Rate this post

Volla Phone, công ty đứng sau một chiếc điện thoại thông minh có thể chạy Android cũng như các hệ điều hành dựa trên Linux, đã đạt được thành công mục tiêu trong chiến dịch Kickstarter thứ hai của mình.

Khái niệm của Điện thoại Volla xoay quanh việc cung cấp cho người dùng nhiều quyền riêng tư hơn và một giải pháp thay thế cho hệ điều hành Android và iOS. Theo chiến dịch Kickstarter của điện thoại thông minh Linux, những người ủng hộ chiến dịch cũng có thể mua Điện thoại Volla chạy trên Ubuntu Touch được cài đặt sẵn.

Trong thời điểm mà quyền riêng tư và bảo mật là một trong những mối quan tâm lớn, Volla Phone nhằm mục đích làm cho “công nghệ an toàn” bằng cách cung cấp:

  • Một VPN tích hợp từ Hide.me
  • Không có ứng dụng Google và dịch vụ Play nào để dừng thu thập dữ liệu
  • Các ứng dụng cốt lõi được sắp xếp có nguồn mở và tập trung vào quyền riêng tư
  • Người dùng không bắt buộc phải đăng nhập vào bất kỳ tài khoản nào để bắt đầu sử dụng điện thoại thông minh Linux

Thông số kỹ thuật của điện thoại Volla

Theo trang Kickstarter của Volla Phone, điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Linux sắp tới sẽ có các thông số kỹ thuật sau:

Thông số kỹ thuật điện thoại Volla

Sau khi đảm bảo đủ số lượng yêu cầu từ chiến dịch, chúng tôi hy vọng rằng Volla Phone sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng 10 như đã hứa. Tuy nhiên, nó vẫn là một dự án Kickstarter và trước đây chúng ta đã thấy rằng những dự án như vậy thường không giao đúng thời hạn.

Sau khi ra mắt, Volla Phone có thể chứng tỏ là một sản phẩm đáng cân nhắc trong thị trường điện thoại thông minh Linux có các sản phẩm như PinePhone và Librem 5.