Rate this post

Cài đặt Arch Linux có thể không khó đối với người dùng Linux có kinh nghiệm nhưng chắc chắn là một nhiệm vụ khó khăn đối với người mới bắt đầu. Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn sử dụng Arch Linux hoặc một hệ thống gần với nó với tính năng dễ cài đặt, bạn phải kiểm tra EndeavourOS mới dựa trên Arch.

Với phiên bản ổn định đầu tiên được phát hành vào ngày 15 tháng 7 năm 2019, EndeavourOS đi kèm với trình cài đặt trực tuyến và ngoại tuyến dựa trên GUI. Nó cung cấp phương pháp dễ dàng nhất để thiết lập hệ thống một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trong tương lai, EndeavourOS đã phát hành một phiên bản mới với một số cải tiến và cải tiến mới. Vì vậy, chúng ta hãy xem danh sách các tính năng mới.

EndeavourOS 2020.4.11: Có gì mới?

Một trong những tính năng mới chính mà phiên bản ISO mới bao gồm là khởi động Universal ISO. Nếu bạn đang sử dụng trình điều khiển nguồn mở hoặc trình điều khiển độc quyền của NVIDIA, giờ đây bạn có thể khởi động hệ thống của mình bằng các cạc đồ họa chuyên dụng.

Vì EndeavourOS cung cấp trình cài đặt ngoại tuyến và trực tuyến dựa trên GUI nên phiên bản mới nhất cải thiện giao diện của trình cài đặt Calamares ngoại tuyến. Màu chủ đề chính của trình cài đặt thay đổi từ tím sang xanh lam với nhiều chi tiết hơn trên đường đi.

Phương pháp cài đặt EndeavourOS
Phương pháp cài đặt

Giống như Ubiquity trong Ubuntu, Calamares hiện cũng có một cửa sổ đầu cuối ở chế độ nền để hiển thị tiến trình cài đặt.

Hơn nữa, ứng dụng chào mừng hỗ trợ một số ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Nga và tiếng Pháp. Cuối cùng, trình cài đặt thực hiện dọn dẹp các trình điều khiển không cần thiết để có trải nghiệm nhẹ nhàng trong lần khởi động đầu tiên.

EndeavourOS với ứng dụng chào mừng đa ngôn ngữ
EndeavourOS với ứng dụng chào mừng đa ngôn ngữ

Trong số các phần mềm, một phiên bản mới cung cấp các ứng dụng cài sẵn mới. Để đặt tên cho một số ít, Pahis hiển thị lịch sử gói trong terminal và Eos-log-tool để tạo tệp nhật ký cho báo cáo lỗi.

Dưới đây là những điểm nổi bật của những thay đổi mới khác:

  • Mã hóa LUKS trong trình cài đặt
  • Môi trường máy tính để bàn Chủ đề Vanilla trong trình cài đặt mạng
  • Nhân Linux 5.6.3-Arch1-1
  • Mesa 20.04.-1
  • Firefox 75.0-1 Arch
  • Calamares 3.2,20
  • Khắc phục sự cố đa khởi động với grub
  • Hỗ trợ VMWare được bao gồm trên ISO

Để biết thêm chi tiết, hãy đọc ghi chú phát hành chính thức đây.

Làm thế nào để tải xuống và cài đặt EndeavourOS?

Để cài đặt mới, bạn có thể tải xuống ảnh ISO mới nhất từ ​​trang web chính thức đây.

Bạn có thể cài đặt EndeavourOS với Xfce DE đầy đủ theo chủ đề bằng cách sử dụng trình cài đặt Calamares ngoại tuyến hoặc chọn từ nhiều môi trường máy tính để bàn bằng trình cài đặt mạng trực tuyến.

EndeavourOS với tùy chọn nhiều môi trường máy tính để bàn
EndeavourOS với tùy chọn nhiều môi trường máy tính để bàn