Rate this post

Chống lại các quảng cáo dựa trên dữ liệu duyệt web của bạn đã trở thành một vấn đề phổ biến mà hầu hết mọi người phải đối mặt ngày nay. Do đó, rõ ràng là mọi người đang chuyển hướng sang công cụ tìm kiếm và trình duyệt web tập trung vào quyền riêng tư hơn.

Luôn lưu ý đến việc duyệt web ở chế độ riêng tư, Cassidy James Blaede, đồng sáng lập và CXO tại trường tiểu học, đã phát triển một trình duyệt web mã nguồn mở và luôn ẩn danh, Ephemeral.

Trình duyệt web Ephemeral là gì?

Ephemeral là một trình duyệt web riêng tư theo mặc định được thiết kế và phát triển đặc biệt cho hệ điều hành sơ cấp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cài đặt Ephemeral trên bất kỳ bản phân phối Linux nào.

Để tránh bị theo dõi, bạn không cần mở bất kỳ chế độ ẩn danh mới nào. Thời điểm bạn mở Ephemeral, bạn sẽ vào chế độ duyệt web riêng tư.

Ephemeral: Trình duyệt web luôn ẩn danh
Ephemeral: Trình duyệt web luôn ẩn danh

Ephemeral không lưu trữ bất kỳ thông tin nào về dữ liệu duyệt web của bạn như lịch sử, cookie, bộ nhớ cục bộ hoặc mật khẩu. Tất cả dữ liệu sẽ bị hủy khỏi thiết bị của bạn khi bạn đóng cửa sổ.

Dưới đây là một số tính năng chính được đánh dấu của Ephemeral:

  • Luôn ở chế độ ẩn danh
  • Không có cookie của bên thứ ba
  • Cài đặt tùy chỉnh cho bất kỳ công cụ tìm kiếm nào
  • Đề xuất trang web do người dùng thêm
  • Hỗ trợ biểu tượng cảm xúc cho các miền
  • Tìm kiếm văn bản trên trang web bằng CTRL + F

Theo mặc định, Ephemeral sử dụng Startpage.com, một công cụ tìm kiếm tư nhân, để tránh theo dõi và chặn quảng cáo của bên thứ ba.

Nhưng nếu bạn muốn chuyển sang ít quyền riêng tư hơn, bạn có thể thay đổi công cụ tìm kiếm tùy chỉnh hoặc mở liên kết trong các trình duyệt web khác như Firefox, Chrome, Opera bằng một cú nhấp chuột.

Làm thế nào để cài đặt Ephemeral?

nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành sơ cấp, bạn có thể tải trực tiếp Ephemeral từ AppCenter. Đối với các bản phân phối Linux chính khác, bạn có thể sử dụng trình quản lý gói snap chủ yếu được cài đặt sẵn trên một số bản phân phối.

Bạn có thể chạy lệnh sau trên bản phân phối Linux dựa trên Ubuntu:

sudo apt update
sudo apt install snapd
sudo snap install ephemeral

Để biết hướng dẫn cài đặt chi tiết cho các bản phân phối Linux khác, hãy nhấp vào đây.