Rate this post

Ultimate Linux system ExtiX 20.2 là bản phân phối Linux đầu tiên dựa trên Ubuntu 20.04 LTS “Fossa tiêu điểm.” Mặc dù v20.2 là một phiên bản không ổn định, Arne Exton, nhà phát triển ExTiX, đã phát hành một phiên bản nhỏ mới ExTiX 20.4.

ExTiX LXQT 20.4 được gắn thẻ là bản phát hành ‘Mini’ vì nó đi kèm với môi trường máy tính để bàn LXQT nhẹ và thân thiện với người dùng. Phiên bản v20.04 cũng dựa trên Ubuntu 20.04 dài hạn tiếp theo và bao gồm phiên bản mới nhất Nhân Linux 5.6.2.

Trọng lượng nhẹ ExTiX LXQT 20.4 ‘Mini’

Là một bản lặp nhỏ, kích thước tệp ISO của v20.4 chỉ là 1,024MB. Do đó, nó chạy rất nhanh trên RAM trong khi khởi động từ hệ thống trực tiếp.

Hơn nữa, bạn có thể tạo hệ thống trực tiếp Ubuntu 20.4 mới của riêng mình bằng cách sử dụng Refracta Snapshot. Nếu bạn không biết, Refracta Snapshot là một công cụ quan trọng mà ExTiX tải trước trong hầu hết mọi phiên bản phát hành. Bạn có thể sử dụng nó để tạo hệ thống trực tiếp của riêng mình trong khi chạy hệ thống trực tiếp bằng USB/DVD hoặc từ ổ cứng.

Trong số các gói phần mềm, một số ứng dụng cốt lõi đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất như Firefox 74.0, VirtualBox 6.1. Bạn có thể kiểm tra tất cả các gói cài đặt sẵn được cập nhật đây.

Cách cài đặt ExTiX 20.4?

Quá trình cài đặt chỉ bao gồm ba bước. Đầu tiên, tải ISO xuống bằng cách nhấp vào nút bên dưới. Tiếp theo, tạo USB khởi động bằng tệp ISO ExTiX đã tải xuống. Sau đó, cắm thẻ USB vào hệ thống và cuối cùng khởi động lại để chạy ở chế độ trực tiếp hoặc cài đặt ExTiX.

Tải xuống ExTiX 20.4

Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn chính thức được cung cấp đây để cài đặt ExTiX 20.4 bằng ổ đĩa flash USB. Hơn nữa, bạn cũng có thể cài đặt nó bằng cách tạo một máy ảo sử dụng VirtualBox hoặc VMWare.