Rate this post

Red Hat, Fedora, đã công bố phiên bản beta của Fedora 32. Bản phát hành này bao gồm các bản sửa lỗi nhỏ khác nhau và cập nhật gói cùng với máy tính để bàn GNOME 3.36 mới nhất.

Nếu bạn không biết, dự án Fedora duy trì các phiên bản khác nhau nhắm mục tiêu mỗi phiên bản cho các trường hợp sử dụng và nghề nghiệp đặc biệt. Fedora có hai phiên bản chính thức Máy trạm và Máy chủ, cùng với ba phiên bản mới nổi khác – CoreOS, Silverblue và IoT.

Fedora 32 Beta: Các công cụ và tính năng mới

Trong phiên bản Workstation, Fedora cho phép trình nền EarlyOOM mới xử lý hệ thống tạm dừng trong trường hợp thiếu bộ nhớ. Daemon tự động khôi phục trạng thái bằng cách sử dụng không gian hoán đổi nặng.

F32 có bản phát hành gần đây của môi trường máy tính để bàn GNOME 3.36 mang đến nhiều cải tiến về thiết kế và hiệu suất. Đặt tên một số trong số chúng là nút Không làm phiền (DND) và kiểm soát của phụ huynh. Để có danh sách đầy đủ các tính năng mới trong GNOME 3.36, bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi đây.

Trong số các phần mềm, Fedora 32 Beta cập nhật các gói khác nhau lên phiên bản mới nhất. Đây là danh sách một số gói chính:

  • Python 3,8
  • Bộ sưu tập trình biên dịch GNU (GCC) 10
  • Ruby 2.7
  • Golang 1.14
  • Đơn sắc 6,6

Làm thế nào để cài đặt bản beta mới?

Nếu đang sử dụng Fedora 31, bạn vẫn có thể nâng cấp hệ thống của mình lên phiên bản beta cho đến khi bản phát hành ổn định cuối cùng đến vào cuối tháng 4. Bạn có thể chạy lệnh sau:

sudo dnf upgrade –refresh -y
sudo dnf system-upgrade download –releasever=32
sudo dnf system-upgrade reboot

Bạn cũng có thể tải xuống các hình ảnh ISO có sẵn cho máy tính để bàn, máy tính dựa trên ARM hoặc các mục đích cụ thể từ đây.