Rate this post

Với việc tung ra cập nhật bảo mật mới nhất cho trình duyệt Firefox, Mozilla hiện đã giới thiệu một cách tiếp cận mới để bảo mật trình duyệt web Firefox trên hệ điều hành Linux và Mac.

Firefox sử dụng nhiều thư viện bên ngoài khác nhau để hiển thị âm thanh, video và hình ảnh có thể bị kẻ tấn công lợi dụng để đưa mã độc vào. Do đó, Firefox bao gồm một kiến ​​trúc hộp cát nhẹ mới, RLBox, sử dụng hộp cát WebAssembly để giải quyết các lỗ hổng do thư viện bên thứ ba gây ra.

Hệ thống hộp cát RLBox trong Firefox là gì?

RLBox là công nghệ hộp cát mới điều chỉnh cơ chế bảo mật WebAssembly để đưa các thành phần trình duyệt vào hộp cát an toàn để những kẻ tấn công không thể truy cập hoặc khai thác hệ thống của người dùng thông qua các thư viện của bên thứ ba bị nhiễm.

Phương pháp này được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học California, San Diego, Đại học Texas, Austin và Đại học Stanford phối hợp với các thành viên của nhóm Mozilla Firefox.

Cập nhật mới có sẵn cho người dùng Linux và Mac

Phương pháp bảo mật mới đã được thêm vào cơ sở mã của Firefox. Người dùng Linux và Mac có thể trải nghiệm bản cập nhật mới trên Firefox 74 và Firefox 75 sắp ra mắt. Tuy nhiên, người dùng Windows phải đợi thêm vài tháng nữa.

Trong khi đó, bạn có thể tải xuống bản phát hành beta của Firefox từ đây.