Rate this post

Trước khi phát hành loạt 3.0, GIMP đã đưa ra các bản sửa lỗi lớn và cải tiến công cụ mới trong bản cập nhật điểm mới nhất GIMP 2.10.18.

Bỏ qua phiên bản v2.10.16, GIMP 2.10.18 bao gồm các cải tiến lớn và các công cụ mới như tải cọ ABR nhanh hơn, làm nổi bật các khu vực có thể gắn được và công cụ chuyển đổi 3D mới.

Có gì mới trong GIMP 2.10.18?

GIMP 2.10.18 hiện bật hộp công cụ theo mặc định. Bạn có thể sắp xếp tất cả các công cụ được sử dụng nhiều nhất hoặc yêu thích nhất của mình trong một nhóm hộp công cụ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tắt cấu hình nhóm.

Nhóm công cụ GIMP 2.10.18
Nhóm công cụ GIMP 2.10.18

Như chúng ta báo cáo tuần trước về việc loại bỏ thông báo “Bạn có thể thả hộp thoại có thể gắn ở đây”, GIMP 2.10.18 thay thế thông báo gợi ý bằng cách đánh dấu các khu vực có thể gắn trong khi kéo hộp thoại.

Sau khi phát hành phiên bản 2.10, một số người dùng đã phàn nàn về chủ đề biểu tượng tượng trưng có độ tương phản thấp. Do đó, thay vì cập nhật chủ đề trước đó, nhóm GIMP thêm một chủ đề biểu tượng mới cho độ tương phản cao mang tính biểu tượng.

GIMP 2.10.18 biểu tượng tượng trưng chủ đề tương phản cao
GIMP 2.10.18 biểu tượng tượng trưng chủ đề tương phản cao

Trong số các cải tiến chính của công cụ, GIMP 2.10.18 bao gồm công cụ biến đổi 3D mới có thể cho phép bạn thao tác lớp theo ba trục.

Ngoài ra, GIMP cải thiện thư viện xử lý hình ảnh GEGL và bộ mã hóa pixel babl. Do đó, giờ đây bạn có thể làm việc dễ dàng với các tệp Photoshop đã nhập trong GIMP với tốc độ tải tệp CMYK (A) PSD nhanh hơn.

Nếu chúng ta nói về các cải tiến của thanh dock, bây giờ bạn có thể kết hợp các lớp hợp nhất và lớp chọn nổi bằng cách sử dụng nút neo.

Hợp nhất lớp GIMP 2.10.18
Hợp nhất lớp GIMP 2.10.18

Dưới đây là danh sách các thay đổi khác được thêm vào GIMP 2.10.18:

  • Cảnh báo tự động cập nhật cho bản phát hành phiên bản mới
  • Cải thiện UX cho bản xem trước chuyển đổi
  • Thanh trượt với kiểu nhỏ gọn theo mặc định
  • Làm mịn chuyển động phác thảo bàn chải và công cụ airbrush
  • Tùy chọn kính vạn hoa ở chế độ vẽ đối xứng mandala
  • Cải thiện phát hiện CPU máy chủ

Để biết thêm các tính năng chi tiết, bạn có thể đọc các ghi chú phát hành chính thức từ đây.