Rate this post

Đứng đầu bản phát hành GNOME 3.36, GNOME có công bố phiên bản beta thứ hai v3.35.91 bao gồm một số thay đổi lớn và các gói cập nhật.

GNOME 3.36 ổn định sắp tới được lên kế hoạch phát hành vào ngày 11 tháng 3 năm 2020, hiện bao gồm một cải tiến được chờ đợi rất nhiều đối với cửa sổ đăng nhập và mở khóa hệ thống.

GNOME 3.35.91 là bản phát hành điểm cuối cùng trước khi ứng cử viên phát hành đầu tiên cho 3.26 sẽ được phát hành vào ngày 29 tháng 2. Hãy cùng xem các tính năng mới được thêm vào bản beta thứ hai của GNOME.

Màn hình khóa

Đã bảy năm kể từ khi GNOME chạm vào trang khóa/mở khóa. Tuy nhiên, trong hai năm qua, GNOME đã làm việc để thêm các cải tiến cho màn hình đăng nhập.

Do đó, giờ đây bạn có thể trải nghiệm sự cải tiến thiết kế mới trong hệ thống khóa giúp việc mở khóa trơn tru và dễ dàng hơn bằng cách cuộn chuột hoặc vuốt bàn di chuột.

Cùng với trải nghiệm người dùng, GNOME có kế hoạch thiết kế lại bố cục đăng nhập/mở khóa giới thiệu cấu trúc lưới để người dùng lựa chọn với hình nền nền mờ.

Màn hình lựa chọn người dùng với cấu trúc lưới
Màn hình lựa chọn của người dùng với cấu trúc lưới

Để làm cho giao diện GNOME hấp dẫn và trang nhã hơn về mặt hình ảnh, GNOME mang đến hiệu ứng chuyển động trên màn hình khóa cùng với hình đại diện của người dùng trong trường hợp bạn chưa thêm ảnh hồ sơ.

Bạn có thể thử đăng nhập/mở khóa các tính năng kiểm tra bằng cách thiết lập một trình bao GNOME mới từ đây.

Thiết kế lại mô-đun hệ thống

Trong số các mô-đun thiết kế khác, GNOME cập nhật adwaita-icon-theme với điều chỉnh số liệu mặc định avatar và các bản sửa lỗi khác.

Trình duyệt web GNOME “Epiphany” được sửa nhiều lỗi như trình quản lý mật khẩu của tài khoản người dùng, trang bổ sung trong quá trình tải xuống nền và các tệp PDF.js bổ sung.

Một tính năng mới khác mà GNOME 3.35.91 bổ sung là kiểm soát của phụ huynh. Nếu bạn muốn hạn chế quyền truy cập vào một số dịch vụ cho người dùng mới, bây giờ bạn có thể thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh trong gnome-Initial-setup.

Để biết các thay đổi chi tiết hơn đối với từng mô-đun, bạn có thể xem các ghi chú chính thức từ đây.