5/5 - (1 bình chọn)

GNOME UX đang chuẩn bị cải tiến một số thành phần có thể cập nhật trong phiên bản 3.38 tiếp theo.

Không cần phải nói rằng v3.36 đã là một trong những bản phát hành giàu tính năng không thể tranh cãi nhất mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Ví dụ: màn hình khóa và đăng nhập được thiết kế lại với hỗ trợ nhiều người dùng mà bây giờ bạn có thể mở bằng cách trượt hoặc nhấp. Các nút chuyển đổi “Không làm phiền” mới, Tính năng Kiểm soát của Phụ huynh và nhiều tính năng khác góp phần làm cho GNOME 3.36 trở thành một trong những môi trường máy tính để bàn tốt nhất. Chuyển sang bản phát hành tiếp theo, hãy xem nhóm nhà phát triển có kế hoạch cải thiện những gì trong GNOME shell.

Sắp xếp các yếu tố trong Tổng quan về hoạt động

Nếu bạn nhấp vào nhãn “Hoạt động“, hiển thị ở góc trên cùng bên trái của màn hình, bạn sẽ thấy tổng quan chứa hình thu nhỏ cửa sổ, dấu gạch ngang, tìm kiếm và không gian làm việc. Bạn có thể không phát hiện ra vấn đề nào ở đây nhưng nhóm tin rằng việc sắp xếp các yếu tố có thể được cải thiện hơn nữa.

Hơn nữa, nếu bạn mở tổng quan mà không có ứng dụng nào được mở, bạn sẽ thấy phần giữa trống.

Vì vậy, phần tổng quan cần cải tiến nhiều để có thể nâng cao trải nghiệm người dùng. Đó là lý do tại sao nhóm phát triển bao gồm tổng quan về Hoạt động trong danh sách cải tiến.

Điều hướng không gian làm việc bằng bàn di chuột

Điều hướng giữa một số không gian làm việc bằng cử chỉ trên bàn di chuột luôn tạo cảm giác tuyệt vời và giúp kiểm soát tốt hơn (gọi lại bàn di chuột macOS). Do đó, GNOME cũng hỗ trợ vuốt lên và xuống bằng bốn ngón tay để điều hướng.

Nhưng nếu bạn sử dụng bản phân phối Linux với GNOME, bạn phải cảm thấy khó khăn trong việc xem và tìm hiểu tổng quan. Điều hướng giữa các khu vực khác nhau như trường tìm kiếm cũng không hoạt động trơn tru.

Hãy ghi nhớ điều đó, nhóm GNOME UX đang tìm cách làm trơn tru việc điều hướng xung quanh các không gian. Ngoài ra, thay vì thực hiện một số cử chỉ cho mỗi động tác, họ dự định thực hiện một phương pháp đơn giản.

Kết hợp tất cả

Nhìn chung, nếu chúng ta kết hợp tất cả các cải tiến sắp tới, chúng ta sẽ có một gói môi trường máy tính để bàn nâng cao và tốt hơn nhiều. Vì công việc cho các tính năng nêu trên đang được xử lý, chúng tôi chắc chắn có thể mong đợi có được tất cả trong GNOME 3.38.