Rate this post

Khả năng hỗ trợ hệ điều hành di động của PinePhone và PineTab đang tăng lên từng ngày. Và để nâng cao vẻ đẹp của nó và chạy mọi thứ một cách trôi chảy, nó đã hỗ trợ nhiều môi trường máy tính để bàn khác nhau như KDE neon, Plasma mobile và GNOME.

Ngoài ra, bây giờ bạn có thể tận hưởng các tính năng khác được giới thiệu trong GNOME 3,36 môi trường máy tính để bàn, chạy khá tốt trên cả PinePhone và PineTab. GNOME mới nhất mang đến những cải tiến về hiệu suất và thiết kế được đánh bóng cao để làm mượt trải nghiệm người dùng.

PinePhone và PineTab chạy GNOME Shell

Pine64’s, công ty đứng sau PinePhone và PineTab, các thiết bị điện thoại thông minh tương thích với nhiều bản phân phối Linux chẳng hạn như Ubuntu Touch, Sailfish OS và phiên bản mới nhất Manjaro Linux.

Như đã thấy trong video, trên PinePhone, một GNOME đầy đủ khởi chạy ở quy mô 2x bằng trình quản lý hiển thị. Các biểu tượng và giao diện ứng dụng được tinh chỉnh với các thiết kế và phong cách mới. Tuy nhiên, một số phần mềm GNOME vẫn không được điều chỉnh cho màn hình nhỏ.

Khi ở trong PineTab, GNOME shell chạy khá tốt trên màn hình 1280 × 800 mà không có bất kỳ tỷ lệ nào. Bạn có thể dễ dàng bật các tính năng như kiểm soát của phụ huynh hoặc đổi tên thư mục ứng dụng yêu thích của mình trong phần tổng quan về ứng dụng.

Ngoài những cải tiến về mặt hình ảnh, cả hai thiết bị đều cho thấy độ trễ chức năng chung, tức là hiệu suất. Phải mất hơn vài giây để ứng dụng bật lên sau khi nhấp chuột.

Đối với hiệu suất chậm, bạn có thể đổ lỗi cho GNOME hạng nặng nổi tiếng. Hoặc, đó là do Martijn đang chạy hệ điều hành hậu mãi từ thẻ SD với phân bổ RAM 1GB.

Chà, phản hồi chậm và tiêu thụ CPU cao là một vấn đề cũ liên quan đến GNOME. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhìn vào khía cạnh sáng sủa, nó vẫn là một trong những môi trường máy tính để bàn tốt nhất hỗ trợ nhiều bản phân phối Linux khác nhau với dung lượng trống tốt.

Đối với tất cả những người đã có thiết bị hoặc vẫn đang đợi họ đặt trước PinePhone, bạn có thể tải xuống postmarketOS với GNOME hoặc các môi trường máy tính để bàn khác từ đây. Nhưng nếu bạn không có thiết bị, bạn phải đợi một thời gian vì nó sắp hết hàng.