Rate this post

Cùng với các dòng tương tự, System76 một lần nữa đã đưa ra máy tính xách tay nhẹ nhất mới của mình, Lemur Pro. Mặc dù họ là một trình phát cũ xây dựng máy tính để bàn, máy chủ hoặc máy tính xách tay dựa trên Linux, nhưng giờ đây họ đã bao gồm các dịch vụ của riêng mình nhiều hơn. Do đó, Lemur Pro mới nhất nhắm mục tiêu mang lại năng lượng pin cao và nhẹ với Pop! _OS hoặc Ubuntu dựa trên Ubuntu được tải sẵn của riêng chúng.

Lemur Pro: Thông số kỹ thuật

Tính năng nổi bật nhất mà system76 muốn tập trung vào đó là khả năng sử dụng pin cao của Lemur Pro. Nếu bạn là một người hâm mộ tuyệt vời của loạt phim phiêu lưu giả tưởng sử thi Lords of the Rings, bạn có thể hoàn thành nó sau 10 giờ vì nó có thời lượng chiếu rạp ban đầu là 558 phút.

Không chỉ vậy, bạn có thể đọc các bài viết trên Wikipedia trong 16 giờ và viết mã trong trình soạn thảo VIM trong 21 giờ liên tục mà không cần cắm sạc. Bạn có thể không có khả năng đó để ngồi lâu như vậy, nhưng Lemur đảm bảo sẽ duy trì được đến thời gian đó.

Lemur Pro dựa nhiều hơn vào phần mềm mã nguồn mở được xây dựng bởi System76, chẳng hạn như Firmware (Coreboot, EDK2) và dựa trên Ubuntu Linux distro Pop! _OS. Nhưng, nếu bạn thích thân thiện với người mới bắt đầu Ubuntu hơn thế nữa, bạn cũng có thể cài đặt nó.

Bộ xử lý Intel thế hệ thứ 10 với lõi tứ nâng cao trải nghiệm chơi game hơn trên IPS Matte 14,1 inch. Đơn vị đồ họa cung cấp màn hình Độ nét cực cao và Độ nét cao 720p cho một webcam.

Đối với kết nối thiết bị bên ngoài, Lemur cung cấp cả cáp USB Type-C và Type-A cùng với cổng HDMI và MicroSD. Hơn nữa, bạn có thể kết nối mà không cần dây bằng Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Nếu bạn quan tâm đến tốc độ của các ứng dụng thời gian chạy, đừng lo lắng, vì nó có RAM lên tới 40GB chạy ở tốc độ 2666MHz. Ngoài ra, Lemur cũng có hai ổ SSD M.2 có dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 4TB.