Rate this post

Hệ điều hành di động dựa trên Linux trên thiết bị Android không còn là nhiệm vụ bất khả thi, nhờ Ubuntu Touch, PureOS, … Nhưng việc chuyển hệ điều hành di động trên các thiết bị của Apple còn một chặng đường dài phía trước vì iPhone được thiết kế đặc biệt để chạy iOS độc quyền.

Chạy PostmarketOS trên iPhone 7

Nếu bạn chưa biết, postmarketOS là hệ điều hành dựa trên Alpine Linux mã nguồn mở và miễn phí dành cho điện thoại thông minh. Mặc dù PostmarketOS đang được phát triển, bạn có thể cài đặt và chạy nó trên một số điện thoại di động được hỗ trợ.

Như đã đề cập trong blog, tác giả onny đã khởi động hệ điều hành postmarketOS trên iPhone bằng cách làm theo một số bước. Nó bắt đầu với việc tạo một hình ảnh cơ sở không có giao diện người dùng cho postmarketOS và sau đó cài đặt các phụ thuộc bằng cách sử dụng trình quản lý gói Arch Pacman.

Hệ điều hành PostmarketOS chạy trên iPhone 7
Hệ điều hành PostmarketOS chạy trên iPhone 7

Giữa tất cả những điều này, họ đã xây dựng nhân Linux chính với các bản vá do Corellium thực hiện, cung cấp các sản phẩm ảo hóa cho thiết bị di động iOS. Ngoài ra, nó bao gồm một đĩa ram tùy chỉnh có chứa postmarketOS.

Cuối cùng, họ đã flash nhân Linux đã biên dịch vào iPhone bằng checkra1n công cụ bẻ khóa được sử dụng rộng rãi và định cấu hình các cài đặt còn lại. Nếu bạn cũng muốn dùng thử, tôi khuyên bạn nên đọc blog của họ và làm theo hướng dẫn cẩn thận.

Cuối cùng, thử nghiệm bắt đầu hành trình của Linux trên iPhone, có thể được mở rộng hơn nữa cho hệ điều hành Linux tùy chỉnh trên các thiết bị của Apple. Kể từ tuần trước, chúng tôi cũng đã báo cáo về hỗ trợ khởi động kép trên iPhone. Vì vậy, về tổng thể, chúng ta có thể, trong tương lai, có thể chạy HĐH di động dựa trên Linux trên iPhone cùng với iOS.