Rate this post

Theo sau sự tiết lộ của các tính năng mới của LMDE 4, nhóm Linux Mint đã thông báo về việc phát hành phiên bản LMDE 4 Beta. LMDE (Linux Mint Debian Edition) 4, có tên mã là “Debbie”, là phiên bản hỗ trợ dài hạn sắp tới dựa trên bản phân phối Debian buster Linux mới nhất.

Các tính năng mới trong LMDE 4

Đối với những người mới bắt đầu, Linux Mint phát triển hai bản phân phối Linux dựa trên Ubuntu và Debian. Do đó, LMDE 4 dựa trên Debian bao gồm tất cả các tính năng mới của Linux Mint 19.3 dựa trên Ubuntu như sửa chữa khởi động, cài đặt ngôn ngữ, menu khởi động mới và báo cáo hệ thống.

LMDE 4 sử dụng gói trình chiếu Ubiquity. Bạn có thể trải nghiệm trình chiếu trình cài đặt được cập nhật với giao diện đẹp hơn.

Trình chiếu trình cài đặt LMDE 4
Trình chiếu trình cài đặt LMDE 4

Như đã tiết lộ trong đợt tổng kết tin tức tháng 1, LMDE 4 hiện đã thêm tùy chọn khởi động mới với trình điều khiển NVIDIA. Do đó, bạn không cần phải cài đặt trình điều khiển nguồn mở bên ngoài vì mục nhập mới sẽ cài đặt trình điều khiển NVIDIA một cách nhanh chóng.

LMDE 4 với menu khởi động trình điều khiển NVIDIA
LMDE 4 với menu khởi động trình điều khiển NVIDIA

Làm thế nào để cài đặt LMDE 4?

Để cài đặt LMDE 4, bạn yêu cầu RAM tối thiểu 1GB với 15GB dung lượng đĩa trống. Bạn có thể tải xuống hình ảnh ISO beta cho cả 32 và 64 bit từ đây.

Vì nó là một phiên bản beta, bạn chỉ nên sử dụng nó cho mục đích thử nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phiên bản ổn định, bạn có thể tải xuống LMDE 3 từ đây.