Rate this post

Thay vì hai ứng cử viên phát hành, Manjaro Linux đã công bố phát hành phiên bản ổn định mới v19.0 với các bản sửa lỗi và nhiều Môi trường máy tính để bàn được cải tiến hơn như Xfce, KDE và GNOME.

Nhiều tuần trước phát hành Manjaro 18.1, Manjaro Linux đã trở thành một dự án chuyên nghiệp và do đó nó tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng một hệ điều hành dựa trên Linux chuyên nghiệp.

Manjaro Linux 19.10: Các tính năng và cải tiến mới

Manjaro Linux 19.10 vận chuyển Kernel 5.4 LTS ổn định mới nhất để hỗ trợ các trình điều khiển và phương tiện cài đặt mới.

Manjaro Package Manager, Pamac 9.3, cho phép hỗ trợ snap và flatpak theo mặc định. Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ mới Bauh để cài đặt các ứng dụng Linux từ bản phân phối phần mềm snaps hoặc flatpaks.

Hãy cùng xem các bản cập nhật mới cho mỗi phiên bản:

Phiên bản Xfce

Là phiên bản hàng đầu nhận được sự chú ý lớn, Manjaro Linux 19.10 bao gồm Xfce 4.14 với chủ đề Matcha tuyệt đẹp hỗ trợ Gtk3, Gtk2.

Manjaro 19.0 Xfce Edition
Manjaro 19.0 Xfce Edition

Trong số các tính năng mới trong Xfce, giờ đây bạn có thể lưu một hoặc nhiều cấu hình hiển thị tùy chỉnh. Bạn cũng có thể tùy chỉnh trình khởi chạy ứng dụng Whiskermenu.

Phiên bản KDE

Phiên bản KDE là máy tính để bàn thân thiện và giàu tính năng nhất với Plasma 5.17 đi kèm với các phiên bản sáng và tối, màn hình giật gân động và cấu hình Konsole.

Manjaro 19.0 KDE Edition
Manjaro 19.0 KDE Edition

Chủ đề Breath2 mới cũng mang đến bản cập nhật thiết kế cho biểu tượng-chủ đề, paslam5-chủ đề, hoạt ảnh giật gân và hình nền.

Ấn bản GNOME

Phiên bản này có môi trường máy tính để bàn hiện đại và đơn giản dựa trên GNOME dựa trên dòng 3.34. Manjaro cũng thiết kế lại một số ứng dụng với việc bổ sung các hình nền động và chủ đề màn hình đăng nhập mới.

Manjaro 19.0 GNOME edition
Manjaro 19.0 GNOME edition

Bạn có thể chuyển đổi dễ dàng giữa bố cục màn hình bằng cách sử dụng Gnome-Layout-Switcher mới. Bạn cũng có thể áp dụng bất kỳ bố cục có sẵn nào trông giống với các chủ đề hệ điều hành khác như Unity/Ubuntu, macOS và Windows.

Nếu bạn muốn dùng thử bản phát hành mới nhất, bạn có thể tải xuống bất kỳ phiên bản nào của Manjaro Linux từ đây.