Rate this post

Lần đầu tiên, chúng tôi đã nghe nói về laptop của Manjaro Linux vào năm 2017, khi họ phát hành lần đầu tiên Manjaro Spitfire cộng tác với Station X. Hiện tại, chúng tôi khó có thể tìm thấy bất kỳ cập nhật nào về máy tính xách tay Manjaro Spitfire. Có vẻ như dự án đã được đóng lại.

Nhưng đây là một tin lớn khác dành cho tất cả những người hâm mộ trò chơi Manjaro và Linux. Trên tay cầm Twitter chính thức của họ, Manjaro Linux đã tiết lộ sự hợp tác của họ với AMD Ryzen để mang đến một máy tính xách tay chơi game Linux mới. Nó có thể nổi bật so với các máy tính xách tay Linux khác không? Hãy cùng tìm hiểu thêm.

HoRyzen mới với Manjaro Linux

Vài tuần trước, Manjaro Linux đã phát hành một đoạn clip nhỏ quay cảnh họ chơi trò chơi trên máy tính xách tay chạy hệ điều hành Ryzen mới của họ. Trong bài đăng trên Twitter đó, họ đã lần đầu tiên gợi ý về chiếc máy tính xách tay Gaming mới của mình.

Hôm qua, chúng ta đã xem một đoạn giới thiệu khác về sự hợp tác giữa Manjaro Linux với AMD Ryzen. Tuy nhiên, trong đoạn teaser ngắn, chúng tôi không thể tìm thêm thông tin ngoại trừ “Coming Soon”, xác nhận rõ ràng sự hợp tác.

Manjaro Linux với AMD có phải là laptop tốt nhất cho chơi game Linux?

Nếu bạn nhìn vào thị trường máy tính xách tay Linux, sự cạnh tranh vẫn còn rất ít. Để kể tên một số người chơi đang tìm đường, chúng tôi có Hệ thống76, Purism, Pine64, Dell XPS, Star Labs, Tuxedo, và Huawei.

Chuyển sang CPU, AMD Ryzen dựa trên vi kiến ​​trúc Zen 2. AMD Ryzen 7 3700x cũng được cho là tốt hơn nhiều so với bộ vi xử lý Intel Core đắt tiền hơn nhiều cho các bộ truyền phát trò chơi video.

AMD cũng tuyển dụng một nhà phát triển chuyên dụng để tăng tốc hỗ trợ trình điều khiển đồ họa cho Nhân Linux. Hơn nữa, nếu bạn không biết, AMD đã lên kế hoạch mang kiến ​​trúc Zen 3 tiếp theo và thêm hỗ trợ cho Linux.

Hy vọng rằng chúng ta có thể mong đợi một Máy tính xách tay Ryzen mới với Manjaro Linux trong những tháng tới. Nhưng chúng ta vẫn phải chờ ngày phát hành, thông số kỹ thuật và giá cả vẫn chưa được tiết lộ.