Rate this post

Nguồn mở MusicBrainz đã công bố bản phát hành điểm của Picard 2.3 với những thay đổi lớn đối với giao diện người dùng, thẻ và hỗ trợ tích hợp máy tính để bàn.

MusicBrainz lưu trữ tất cả siêu dữ liệu của nhạc và Picard là trình chỉnh sửa thẻ chính thức giúp xác định và sắp xếp bản ghi âm kỹ thuật số.

Có gì mới trong Picard 2.3?

Picard được sử dụng để quản lý bộ sưu tập nhạc kỹ thuật số và cũng hoạt động như một trình gắn thẻ nhạc cho các định dạng tệp âm thanh khác nhau như MP3, WMA, WAV, OGG.

Để tăng cường hỗ trợ cho các tệp video, MusicBrainz Picard 2.3 mang đến hỗ trợ gắn thẻ cho các tệp MP4, AC3 và AAC.

Picard 2.3 cải thiện hiệu suất của ứng dụng trong khi làm việc với một thư mục có hơn một trăm bản nhạc.

Nếu bạn là người dùng Linux, sử dụng môi trường máy tính để bàn KDE Plasma hoặc Ubuntu, giờ đây bạn có thể xem thanh tiến trình tải hoặc lưu trên biểu tượng ứng dụng.

Điều tương tự cũng có sẵn cho hệ điều hành Windows và macOS. Ngoài ra, người dùng macOS hiện có thể trực tiếp thả hoặc mở các tệp/thư mục nhạc vào đế Picard từ Finder.

Tích hợp Ubuntu, KDE và Windows Desktop
Tích hợp Ubuntu, KDE và Windows Desktop

Để thêm nhiều quyền kiểm soát hơn để tùy chỉnh bảng điều khiển chính, giờ đây bạn có thể chọn thêm chi tiết để gắn thẻ như nghệ sĩ album, nhà soạn nhạc và thể loại.

picard-configrable-column
Picard-cấu hình-cột

Một cải tiến tính năng chính khác mà Picard 2.3 bao gồm là nút hành động mới để tạo dấu vân tay AcoustID. Trước đó, bạn có thể đã không gửi được dấu vân tay của các tệp chưa khớp đến AcoustID. Bây giờ, bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái vân tay.

Để biết chi tiết về các tính năng mới, bạn có thể đọc ghi chú phát hành chính thức từ đây.

Làm thế nào để cài đặt MusicBrainz Picard 2.3?

Nếu bạn muốn dùng thử MusicBrainz Picard, bạn có thể tải xuống ứng dụng trực tiếp từ trang web chính thức đây.

Picard 2.3 cũng có sẵn trong cửa hàng Windows. Người dùng Windows 10 có thể trực tiếp chạy ứng dụng mà không cần cài đặt và tự động nhận các bản cập nhật trong tương lai.