Rate this post

Vài tuần sau khi phát hành phiên bản 4.1 “Fortitude” Solus đã đưa ra các cải tiến mới nhất và hàng trăm bản cập nhật gói cho trình điều khiển âm thanh và video.

Để cải thiện hơn nữa bảo mật và hỗ trợ phần cứng mới nhất, Solus thay thế Nhân Linux hiện tại 5.4 bằng v5.5 loạt bao gồm một loạt các tính năng mới như hỗ trợ Raspberry Pi 4 và trình điều khiển bàn phím Logitech để có trải nghiệm chơi game tốt hơn.

Hơn nữa, Solus mang đến phiên bản Python3 mới nhất v3.7.6 để tăng hiệu suất của các ứng dụng dựa trên python3 và đưa vào các tính năng mới như lớp dữ liệu, biến ngữ cảnh và hàm thời gian mới với độ phân giải nano giây.

Khi NVIDIA bỏ hỗ trợ cho trình điều khiển dòng 340.xx, Solus giới thiệu xorg-driver-video-nouveau thay thế gói trình điều khiển nvidia-340-glx không được dùng nữa.

Trong số các trình điều khiển âm thanh, Solus cập nhật trình điều khiển âm thanh ALSA và các gói khác của nó. Do đó, bây giờ bạn có thể tải bộ trộn, định tuyến trong thời gian chạy mà không cần tương tác với bất kỳ mã nguồn trình điều khiển nào.

Nâng cấp trình điều khiển âm thanh cũng mang lại hỗ trợ thiết bị bổ sung như Broadwell Audio DSPs, Dell WD15 Dock USB-audio, Bo mạch chủ Gigabyte với codec âm thanh HD kép và Intel Broxton SoC như bxtrt298.