Rate this post

Do bạn quan tâm đến tính ẩn danh của mình và bạn sử dụng bản phân phối Linux làm trình điều khiển hàng ngày của mình? Vậy thì, bạn phải biết về hệ điều hành Tails dựa trên Debian Linux.

Tails 4.5: Có gì mới?

Phiên bản mới 4.5 đi kèm với một số bản sửa lỗi và lỗ hổng bảo mật. Quan trọng nhất, các lỗi bảo mật Debian ngược dòng như BlueZ và GnuTLS cho phép kẻ tấn công truy cập vào hệ thống máy chủ mục tiêu.

Các bản cập nhật bảo mật khác bao gồm hỗ trợ khởi động an toàn. Bây giờ bạn có thể chạy Tails trên máy tính của mình khi đã bật khởi động an toàn. Điều này có nghĩa là chương trình cơ sở của Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) của bạn chỉ cho phép khởi động phần mềm được ủy quyền.

Cuối cùng, các gói phần mềm như trình duyệt Tor và Firefox đã được cập nhật lên phiên bản mới hơn. Đọc ghi chú phát hành chính thức đây để biết chi tiết đầy đủ.

Làm thế nào để nâng cấp lên Tails 4.5?

Phiên bản mới nhất sửa nhiều lỗ hổng bảo mật. Do đó, bạn phải nâng cấp hệ thống của mình lên v4.5. Mặc dù các bản nâng cấp tự động có sẵn từ Tails 4.2 trở lên lên 4.5, bạn có thể làm theo nâng cấp thủ công.

Để cài đặt mới trên thanh USB mới, bạn có thể làm theo hướng dẫn cho hệ điều hành tương ứng của mình Windows, hệ điều hành Mac và Linux.