Rate this post

Bạn thích trở thành một nhà phát triển web? Hay một nhà phát triển Ứng dụng Máy tính để bàn kiểu cũ? Đúng, đó là một yêu cầu khó để lựa chọn. Nếu câu trả lời của bạn là Phát triển web, không cần tìm kiếm nữa vì bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn bắt đầu với những ngôn ngữ lập trình tốt nhất mà bạn cần học.

Tuy nhiên, nếu bạn đang băn khoăn về các ngôn ngữ lập trình tốt nhất nói chung, chúng tôi sẽ giúp bạn. Bài báo của chúng tôi trên 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất năm 2020 chỉ là những gì bạn đang tìm kiếm. Vì vậy, hãy kiểm tra điều đó –

10 ngôn ngữ lập trình hàng đầu để phát triển web (2020)

Web-Development-Progra-Languages ​​

Bản thân Phát triển Web có các lĩnh vực trọng tâm: phía máy khách (Front-End), phía máy chủ (Back-End) và phát triển Full-stack đa nguyên tắc. Vì vậy, chúng tôi sẽ xem xét các ngôn ngữ lập trình tốt nhất để bạn bắt đầu học trong từng lĩnh vực Phát triển Web này.

Đây là danh sách ngắn gọn của chúng tôi:

  • JavaScript
  • HTML và CSS
  • TypeScript
  • Python
  • Node JS
  • ASP .NET
  • Java
  • Ruby
  • MEAN (Ngăn xếp)
  • MERN (Ngăn xếp)

Các ngôn ngữ tốt nhất để phát triển Front-End

Phát triển Front-End là phía khách hàng của mọi thứ. Về cơ bản, nó là tất cả các yếu tố đẹp mà bạn thấy trên giao diện của một trang web. Do đó, đây là nơi người dùng chủ yếu tương tác để điều hướng và duyệt web. Nếu bạn thích sáng tạo hoặc thiết kế, đây là nơi bạn sẽ cảm thấy như ở nhà. Bây giờ chúng ta hãy xem xét các ngôn ngữ lập trình mà bạn phải học để phát triển web Front-End –

JavaScript

Trước hết, JavaScript không liên quan gì đến JAVA. Trái ngược với những gì tên gợi ý, chúng là các ngôn ngữ khác nhau về cơ bản được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Bây giờ thì đã xong, hãy nói về JavaScript.

Ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất để phát triển web JavaScript

Cho dù bạn muốn trở thành nhà phát triển web front-end, Back-end Web Developer, hay thậm chí là nhà phát triển thiết bị di động, JavaScript nhất định phải là BFF của bạn. Tích hợp API, trải nghiệm người dùng phía máy khách nhanh hơn và tương tác, bạn đặt tên cho nó – JavaScript sẽ giúp bạn xây dựng một trang web ổn định và đáp ứng. Hơn nữa, trong những năm qua, JavaScript đã trở nên cực kỳ phổ biến, tạo nên một cộng đồng tuyệt vời giúp bạn tìm ra giải pháp.

Trái ngược với những gì bạn có thể nghĩ bây giờ, JavaScript không hoàn hảo và có những sai sót. Nhưng hãy yên tâm rằng nó phổ biến có lý do. Bạn có thể sẽ không tìm thấy một giải pháp thay thế tốt hơn, và không cần phải nói, nó là xương sống của internet ngày nay. Do đó, tất cả những điều này làm cho JavaScript trở thành nơi bạn nên bắt đầu trên hành trình thú vị của mình trong phát triển Web.

Khóa học về sự cố JavaScript

HTML và CSS

Ngôn ngữ lập trình hàng đầu cần học để phát triển web html5-css

Âm thanh quen thuộc? Nó nên được. Bởi vì đây là những ngôn ngữ cũ tốt mà ở đây để ở lại. Cùng với JavaScript, HTML và CSS đã và đang tạo ra những trang web hấp dẫn và khắt khe ngay từ đầu. Ngoài ra, học HTML có thể trở nên khá thú vị. Nếu có một ngôn ngữ phổ biến làm nổi bật khía cạnh sáng tạo của bạn, đó là HTML và CSS. Sử dụng HTML, bạn tạo giao diện người dùng cho các ứng dụng web và ứng dụng di động. Nếu bạn là người mới bắt đầu, HTML và CSS phải là những ngôn ngữ lập trình cơ bản tuyệt đối để phát triển Web mà bạn nên biết trước khi tiến xa hơn.

Khóa học HTML5 và CSS3

TypeScript

TypeScript được gọi đúng là JavaScript mở rộng quy mô. Sự khác biệt chính là JavaScript không cần phải được biên dịch và TypeScript thì có. Vẫn còn, bối rối? Chà, đừng như vậy. TypeScript là một tập hợp JavaScript được đánh máy mạnh mẽ, cung cấp mã rõ ràng hơn. TypeScript tự chuyển dịch sang JavaScript, vì vậy việc thành thạo JavaScript về cơ bản là đủ để hiểu rõ về TypeScript.

Ngôn ngữ lập trình tốt nhất để phát triển web TypeScript

Là một ngôn ngữ lập trình phát triển web mã nguồn mở và được duy trì bởi chính gã khổng lồ công nghệ Microsoft, TypeScript là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng cho thấy nhiều hứa hẹn. Hơn nữa, sự sẵn có của giao diện và hỗ trợ cho các mô-đun làm cho TypeScript trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến để phát triển web. Mọi mã JS cũng có thể chạy dưới dạng mã TypeScript. Do đó, chúng tôi quyết định đưa nó vào danh sách của mình và chúng tôi khuyên bạn nên thêm nó vào kho vũ khí của mình để nổi bật so với đối thủ.

Ngôn ngữ lập trình để phát triển Back End

Phát triển web back-end là nơi tất cả các hành động xảy ra. Phát triển web back end không tập trung vào phần thẩm mỹ mà thay vào đó là xử lý cơ sở dữ liệu và logic nghiệp vụ. Nhưng tất cả đã nói, bạn sẽ cần biết giao diện người dùng hoạt động như thế nào mặc dù không cần phải có kiến ​​thức chuyên sâu. Vì phát triển front-end cùng tồn tại với cơ sở dữ liệu back-end. Dưới đây là các ngôn ngữ lập trình Server Side tốt nhất mà bạn phải biết trong phát triển web –

Python

Python là ngôn ngữ mới của thị trấn trong số rất nhiều ngôn ngữ lập trình hiện có trên thế giới. Nhiều đến mức nó đánh bại ngôn ngữ JAVA không thể tranh cãi vào năm 2016 bằng cách chiếm tỷ lệ cao nhất trong việc sử dụng lập trình trong năm đó. Và kể từ đó, nó tiếp tục thống trị.

Ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho phát triển web Python

Thành công của Python trong một thời gian ngắn đã nói lên rất nhiều khả năng của nó. Có lẽ, hầu hết thành công đều nằm ở khả năng dễ đọc, hiệu quả và đường cong học tập mượt mà hơn. Mặc dù Python đồng nghĩa với các ứng dụng máy học và khoa học dữ liệu, phát triển web cũng là một nền tảng mà Python phát triển mạnh mẽ.

Do các yếu tố của các khuôn khổ như Django và Flask, Python đã phát triển để trở thành một công cụ yêu thích của nhiều nhà phát triển trong Phát triển Web. Django sử dụng MVT (Model-view-Template) thay vì các phương pháp MVC thông thường. Cuối cùng, những tên tuổi lớn như Dropbox, PayPal, eBay và Reddit đều có Python làm cốt lõi của họ.

Node JS

Hãy nhớ khi tôi nói JavaScript ở khắp mọi nơi? Node JS là một môi trường hoặc khuôn khổ cho phép JavaScript thông thường chạy ở phía máy chủ. Ngôn ngữ phát triển web phổ biến này sử dụng cùng một công cụ JavaScript từ Google Chrome được gọi là V8 với các thư viện bổ sung.

Ngôn ngữ lập trình phát triển Web NODE JS

Nói một cách đơn giản, Node JS giúp người dùng chạy mã JavaScript bên ngoài trình duyệt web AKA máy chủ. Vì vậy, học Node JS không phải là một điều gì đó mới mẻ nếu bạn đã thành thạo JavaScript. Một lần nữa, viva JS!

ASP.NET

ASP.NET là ngôn ngữ lập trình phía máy chủ và là ngôn ngữ phát triển web phổ biến duy nhất có trong danh sách này, không miễn phí. Về cơ bản ASP.NET là một khuôn khổ giúp bạn xây dựng một ứng dụng web. Nó là một trong những ngôn ngữ lập trình phát triển web tốt nhất cung cấp các khả năng khác nhau như logic phía máy chủ, xác nhận, tương tác với cơ sở dữ liệu, phiên và quản lý bảo mật. Dựa trên mã C # làm cho ngôn ngữ phổ biến này trở nên hiệu quả và dễ đọc hơn.

Đáng chú ý nhất là việc thành thạo ASP.NET đòi hỏi các nhà phát triển phải có kiến ​​thức vững chắc về nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm C #, SQL, CSS, JS, HTML. Mặc dù nó có vẻ quá tải nhưng nó đã được Microsoft phát triển với các thư viện mở rộng và hỗ trợ IDE studio trực quan mà bạn có thể sử dụng để tạo các ứng dụng web .NET chính thức.

Java

“Biên dịch một lần và CHẠY ở mọi nơi.” Phương châm nổi tiếng mà mọi lập trình viên Java đều biết. Ứng dụng cấp cao, trang web có lưu lượng truy cập cao, ứng dụng android: bạn đặt tên cho nó, Java làm tất cả. Lập trình Java hỗ trợ rất nhiều cho việc phát triển ứng dụng web cao cấp. Hơn nữa, Máy ảo Java hoạt động như một môi trường thời gian chạy cho vùng chứa web nằm ở phần cuối máy chủ của ứng dụng web.

Cũng giống như các applet, các khung công tác web Java dựa trên một số servlet. Cùng với các tài nguyên của Trang JavaServer, các servlet và các lớp, một ứng dụng web Java chính thức có thể được triển khai. Các ứng dụng web hữu ích trong Java bao gồm Struts, Spring MVC và GWT (Google Web Toolkit).

Ruby

Ruby on Rails là một khung phát triển ứng dụng web dựa trên ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được gọi là Ruby. Tương tự như Python Django, như đã nói trước đây. Là một ngôn ngữ lập trình phát triển web tương đối trẻ và dễ tiếp cận, Ruby có rất nhiều thứ để cung cấp.

Các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất để phát triển web Ruby

Ưu điểm chính của Ruby là nó là một ngôn ngữ lập trình thân thiện với người mới bắt đầu. Kích thước mã hóa nhỏ hơn đáng kể và độ rõ ràng của mã được duy trì xuyên suốt. Trọng tâm là việc sử dụng giao tiếp bằng lời nói. Ngoài ra, để học các ngôn ngữ lập trình tốt nhất, bạn sẽ cần một cộng đồng sôi nổi và nhiệt tình. Đây là nơi ngôn ngữ phát triển web phổ biến này tỏa sáng.

Các trang web như Github, Hulu, Twitch, Basecamp, SoundCloud đều sử dụng Ruby on Rails. Do đó, bạn muốn coi Ruby là một ngôn ngữ lập trình mà bạn phải học để xây dựng sự nghiệp trong Phát triển Web.

Biểu trưng trung bình

Dưới đây là một số công nghệ phát triển web full-stack phổ biến hơn dựa trên JavaScript.

MEAN STACK

MongoDB, Express JS, Angular JS, Node JS. Bạn có được ý tưởng. JavaScript !. MEAN nhanh chóng nổi lên như một trong những công nghệ web ngăn xếp phổ biến nhất. Vì tất cả các ngôn ngữ lập trình được sử dụng đều dựa trên JavaScript nên việc phát triển trở nên dễ dàng. Với Angular JS làm giao diện người dùng, Node JS và Express hoạt động ở phía máy chủ và MongoDB xử lý cơ sở dữ liệu, gói vẫn được sắp xếp hợp lý.

Ngôn ngữ lập trình tốt nhất để phát triển web MEAN STACK

MERN STACK

MERN tương tự như MEAN. Sự khác biệt duy nhất là trong khi phát triển ngăn xếp MEAN sử dụng Angular JS để phát triển Front-End, MERN sử dụng RJS nguyên bản. React được Facebook phát triển vào năm 2013 và đã tiếp tục được sử dụng trong các sản phẩm cao cấp của mình, chẳng hạn như WhatsApp và Instagram. Angular và React đều là công nghệ phát triển web có khả năng phát triển, nhưng Angular vẫn là công nghệ trưởng thành nhất trong số cả hai.

React đang được rất nhiều người ưa chuộng và thị trường việc làm trong tương lai của nó đầy hứa hẹn. React JS cung cấp một đường cong học tập đáng mơ ước hơn Angular JS. Phán quyết ở đây là bạn sẽ không sai cho một trong hai điều này.