Rate this post

Một tuần trước, những người hâm mộ Linux Mint đã chứng kiến ​​việc phát hành dựa trên Debian LMDE 4 Bản phân phối Linux. Hiện họ đã chuẩn bị công bố phiên bản dựa trên Ubuntu của mình trong những tháng tới. Linux Mint 20 “Ulyana” sắp tới sẽ dựa trên phiên bản dài hạn tiếp theo Ubuntu 20.04.

Nếu bạn không quen thuộc với phương pháp của Linux Mint để quyết định tên mã, họ theo truyền thống đặt tên mã nữ theo thứ tự bảng chữ cái cho mỗi phiên bản. Sau cùng, trước Linux Mint 19.3 được mệnh danh là “Tricia.” Kể từ đó, Mint 20 được mệnh danh là “Ulyana”.

Thảo luận về những thay đổi mới, Linux Mint đã đề cập đến việc giới thiệu các màu mới trong chủ đề Mint-Y mặc định, tức là Pink và Aqua.

Linux Mint 20 - Màu mới trong chủ đề Mint-Y
Linux Mint 20 – Màu mới trong chủ đề Mint-Y

Hơn nữa, hiệu suất của trình quản lý tệp Nemo cũng được cải thiện bằng cách giảm tải hình thu nhỏ. Do đó, việc truyền tệp giữa hệ thống và thiết bị bên ngoài cũng trở nên tốt hơn.

Nói về công cụ chia sẻ tệp mạng cục bộ mới của họ, Linux Mint đề cập đến việc hoàn thành Warpinator và họ đang tiến tới bổ sung mã hóa tệp.

Cuối cùng, Linux Mint cũng sẽ ngừng cập nhật bảo mật và sửa lỗi cho LMDE 3 sẽ hết hạn sử dụng vào ngày 1 tháng 7 năm 2020. Do đó, nếu đang sử dụng Linux Mint Debian Edition 3, bạn phải nâng cấp hệ thống của mình lên LMDE mới nhất 4. Để nâng cấp, bạn có thể làm theo hướng dẫn chính thức được cung cấp đây.