Rate this post

Thị trường cho các hệ điều hành di động dựa trên Linux không quá đông đúc; UBports là một trong những bên liên quan trong cùng thị trường phát triển và chăm sóc HĐH dựa trên Ubuntu, Ubuntu Touch, dành cho điện thoại thông minh.

Chậm nhưng chắc chắn, Ubuntu Touch đang trở nên phổ biến với nhiều nền tảng hơn ủng hộ. Do đó, nhóm UBPorts đã thảo luận về cuộc đụng độ tên tuổi của môi trường máy tính để bàn “Unity8” với thương hiệu công cụ trò chơi phổ biến nhất “Unity”. Do đó, UBPorts đã đổi tên “Unit8” thành “Lomiri”.

Nếu bạn chưa biết, Unity8 là Giao diện Người dùng dựa trên Unity của Canonical Môi trường máy tính để bàn. Tuy nhiên, Canonical hiện không hỗ trợ dự án Ubuntu Touch. Do đó, UBports là công ty đứng sau Ubuntu Touch hoàn toàn duy trì và phát triển dự án. Bạn cũng có thể cài đặt Unity8 trên nhiều nền tảng khác nhau như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay và máy tính để bàn.

Nhưng như đã thông báo trong Blog, Tên máy tính để bàn Unity8 hiện đã thay đổi thành Lomiri cùng với các tên mới cho các gói khác nhau bao gồm “ubuntu” hoặc “Unity”.

Người dùng hiện tại có cần cập nhật không?

Tuy nhiên, sau khi Unity8 được đổi tên thành Lomiri, người dùng Ubuntu touch không yêu cầu thực hiện bất kỳ cập nhật nào. Bạn sẽ không quan sát thấy bất kỳ thay đổi mới nào vì chỉ tên của thành phần bên trong được thay đổi.

Nhưng nếu bạn là nhà phát triển xây dựng ứng dụng cho Ubuntu Touch, bạn có thể nhận thấy một số thay đổi trong khi tạo ứng dụng. Do đó, bạn bắt buộc phải cập nhật lên API mới trước khi đóng gói ứng dụng của mình.