Rate this post

Bạn đã từng nghĩ đến việc kết hợp sức mạnh của bản phân phối Linux phổ biến nhất Ubuntu với sự xuất hiện của Deepin Desktop? Chà, nếu bạn nghĩ đây có thể là sự kết hợp tốt nhất, thì UbuntuDDE, một bản phân phối Linux mới, có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

UbuntuDDE là một ứng viên mới trong thế giới máy tính để bàn Linux được đóng gói với Ubuntu 20.04 LTS và môi trường máy tính để bàn Deepin. Không còn nghi ngờ gì nữa, Deepin là một trong những máy tính để bàn đẹp nhất nhưng lại thiếu tính phổ biến. Và vận chuyển nó trên Ubuntu thân thiện với người mới bắt đầu dẫn đến một bản phân phối Linux thanh lịch và mạnh mẽ.

UbuntuDDE Remix 20.04: Gói kết hợp với Ubuntu và Deepin

Trước khi chúng ta tìm hiểu sâu hơn về phiên bản mới, hãy để tôi làm rõ sự thật rằng UbuntuDDE không phải là một phiên bản chính thức của Ubuntu – vẫn chưa phải như tôi đang viết bài này. Nhưng nó có sức mạnh để trở thành biến thể Ubuntu chính thức thứ tám sau các bản cập nhật gói DDE thường xuyên, như nhà phát triển hứa hẹn.

Trong một cuộc trò chuyện với Phần mềm nguồn mở, nhà phát triển chính Arun đã trích dẫn rằng dự án phối lại Ubuntu Deepin bắt đầu đầu tiên bằng cách duy trì và đóng gói các gói cho bản phát hành mới nhất từ kho lưu trữ Deepin. Sau đó, nó kết hợp với Ubuntu 20.04 Focal Fossa. Cuối cùng, điều này dẫn đến một tệp hình ảnh chứa các gói và thiết kế ổn định.

Trình khởi chạy UbuntuDDE
Trình khởi chạy UbuntuDDE

Hơn nữa, Alan Pope của nhóm Snapcraft của Ubuntu và các nhóm của Ubuntu Budgie và Ubuntu Cinnamon cũng đã giúp các nhà phát triển UbuntuDDE. Sự hợp tác lớn này là lý do đằng sau dự án phối lại có các tính năng tốt nhất của Ubuntu Linux.

Quá trình cài đặt UbuntuDDE

Tương tác quan trọng nhất mà người dùng nhận được với bất kỳ bản phân phối Linux nào là cài đặt. Do đó, phiên bản phối lại cung cấp phương pháp dễ dàng nhất để cài đặt kết hợp Ubuntu và Deepin bằng trình cài đặt GUI.

Trình cài đặt UbuntuDDE
Trình cài đặt UbuntuDDE

Nếu bạn muốn cài đặt UbuntuDDE ngay bây giờ, bạn có thể lấy phiên bản beta từ đây. Tuy nhiên, bạn không được sử dụng nó để sản xuất thông thường vì UbuntuDDE đang trong giai đoạn thử nghiệm.